Supu ya Nyama ya Mbuzi - ChefMapishi.



Vipimo:

Nyama ya mbuzi ya mafupa au ya ng'ombe - Kilo moja

Mafuta - 2 vijiko vya supu

Vitunguu maji (vikate vidogo vidogo) - 2

Nyanya (kata ndogo ndogo) - 1

Kitunguu saumu(thomu/galic) na tangawizi iliyosagwa - 2 vijiko vya supu

Bizari ya pilau ya unga (Jeera) - 1 kijijo cha chai

Gilgilani ya unga (Dania) - ½  kijiko cha chai

Pilipili manga ya unga - 1 kijiko cha chai

Mdalasini wa unga - ¼ kijiko cha chai

Kotmiri (iliyokatwa ndogo ndogo) - kiasi

Nanaa (iliyokatwa ndogo ndogo) - kiasi

Chumvi - kiasi

Siki - 3 vijiko vya supu

Shayiri* /Hariys - 2 vikombe

Mpendwa Msomaji, tunakushauri kutumia APP yetu ili kusoma kwa urahisi MAFUNZO UPISHI.  Sasa inapatikana Playstore, ili ku-download BOFYA HAPA.

* Shayiri ni aina ya ngano (oats) ila ni tofauti kidogo na ngano. Baadhi ya maduka inajulikana kama ni 'hariys' .

Kidokezo:

Ikiwa shayiri nzima nzima, basi roweka kwa  muda wa masaa na uchemshe mpaka ziive.

Namna ya kutayarisha na kupika

  •     Chemsha nyama na chumvi kwa maji kiasi  mpaka iwive.
  •     Katika sufuria nyengine, weka mafuta na kaanga vitunguu kidogo tu vilainike, usiviwache kugeuka rangi.
  •     Weka bizari zote, pili pili manga, chumvi.
  •     Tia thomu na tangawizi.
  •     Tia nyanya na bila ya kuzikaanga sana tia nyama na supu yake.
  •     Tia kotmiri, nanaa.
  •     Pembeni changanya shayiri  na maji koroga kisha tia katika supu.
  •     Iwache ichemke kidogo tu ngano ziwive.
  •     Tia siki na tayari kuliwa.
Mpendwa Msomaji, tunakushauri kutumia APP yetu ili kusoma kwa urahisi MAFUNZO UPISHI.  Sasa inapatikana Playstore, ili ku-download BOFYA HAPA.

0/Post a Comment/Comments

Previous Post Next Post
Ads1
Ads2