Mchemsho wa Samaki na Ndizi - ChefMapishi.

Mahitaji

  • Samaki 2
  • Ndizi (aina yeyote, katika mapishi haya nimetumia ndizi bukoba)
  • Karoti
  • Pilipili hoho
  • Vitunguu maji
  • Chumvi
  • Nyanya
  • Ndimu

Maelekezo

  • Menya ndizi na uhifadhi kwenye chombo chenye maji ili zisipate kubadilika rangi
  • Andaa samaki – osha, kata vipande vinavyofaa au kama unapenda mpike mzima – kamulia ndimu. Changanya samaki na limao. Kisha mhifadhi samaki pembeni.
  • Andaa nyanya – osha na kisha menya nyanya 3 na kuzikata vipande vidogo. Hifadhi kwenye chombo.
  • Menya vitunguu maji 2 vikubwa halafu kata kwenye vipande vidogo unavyopendelea.
  • Osha na kisha kata pilipili hoho 1 kubwa kwenye vipande vidogo. Fanya vivyo hivyo kwa carrots 1 kubwa
  • Weka ndizi kwenye sufuria au kikaangio kinachofaa kupikia
  • Weka vitunguu maji juu ya ndizi, halafu weka nyanya juu yake, kisha malizia na karoti.
  • Weka samaki wako kwenye kikaangio kwa kuwapanga vizuri juu ya karoti.
  • Nyunyizia chumvi ya kutosha. Usiongeze mafuta maana kwenye samaki na vitunguu kuna mafuta ya kutosha, hivyo haina haja ya kuongeza zaidi.
  • Weka maji kiasi kama kikombe 1 kikubwa halafu funika na mfuniko usioruhusu mvuke kutoka. Hii inasaidia zile mboga mboga (karoti, pilipili hoho, kitunguu na nyanya) zichuje maji yake na kukipa chakula radha na harufu nzuri.
  • Subiria kwa muda wa dakika 15 hadi 20 na mchemsho wako utakuwa tayari kuliwa.

0/Post a Comment/Comments

Previous Post Next Post
Ads1
Ads2