Chapati za Maziwa, Vanilla na Karoti - ChefMapishi.


Mahitaji

  • Unga wa ngano kilo 1.
  • Sukari kijiko 1 cha chai.
  • Mayai 2.
  • Karoti 2.
  • Kitunguu maji
  • Chumvi ½ kijiko cha chai.
  • Vanila
  • Cream ya maziwa
  • Maji

Maelekezo

  • Weka unga wako kwenye chombo kikavu. Ongeza sukari na chumvi weka kidogo sana.
  • Kwangua carrot zako ila zitoke zipande vidogo vidogo sana. Kata vitunguu vipande vyembamba. Tenganisha vitunguu ili visije kushikana.
  • Weka vitunguu na karoti kwenye unga. Koroga mchanganyiko na mikono (Hakikisha mikono yako ni misafi)
  • Mchangayiko ukishakuwa sawia, ongeza maji kiasi kisha endelea kukoroga unga. Angalia uwiano wake, usiwe mzito sana wala mwepesi sana. Ongeza maji ili kupata mchanganyiko sawia.
  • Pasua mayai na weka kwenye mchanganyiko kisha koroga mpaka mchanganyiko wako uwe sawia.
  • Weka cream ya maziwa kisha koroga vizuri.
  • Weka ½ kijiko cha vanila kisha koroga. Vanila inahitajika kuongeza harufu, usiweke nyingi sana.
  • Bandika kikaangio chako jikoni (frying pan). Ikipata moto, chota mchanganyiko na weka kwenye kikaangio. Unaweza kutumia kikombe au upawa kufanya zoezi hili.
  • Weka rojo ya unga wako kwenye kikaangio chako (fryin pan) uwe na umbo la duara kama chapati.
  • Ikikauka geuza na weka mafuta, kisha geuza upande wa pili angalia kama imeiva unatoa hapo tayari kwa kuliwa.

0/Post a Comment/Comments

Previous Post Next Post
Ads1
Ads2