Mahitaji
- Fillet za nyama ya ng’ombe, kuku au samaki.
- Yai 1
- Slice ya mkate 1
- Pilipili hoho 1
- Kitunguu maji 1
- Kitunguu saumu 1
- Karafuu iliyosagwa
- Chumvi
- Limao
- Coriander
Maelekezo
- Andaa vitunguu – pilipili hoho, kitunguu saumu na kitunguu maji –
menya na kata vipande vidogo. Ponda kitunguu saumu kwenye kinu.
- Andaa nyama (samaki, kuku au ya ng’ombe) kwa kuikata vipande, kuiosha na kisha kuichemsha.
- Weka ndimu na chumvi kwenye nyama.
- Nyunyuzia pilipili manga
- Usiongeze maji kwenye nyama. Acha ikauke.
- Nyama ikikauka, weka kitunguu.
- Loweka slice ya mkate kwenye maji. Itoe na ikamue kisha changanya na
mayai lililopasuliwa na kukorogwa na coriander. Hakikisha mchanganyiko
umejichanganya vizuri.
- Injika kikaangio jikoni. Weka mafuta mengi kiasi. Subiria yachemke.
- Tengeneza umbo la uviringo kutoka kwenye nyama,samaki au kuku kisha chovya kwenye rojo la mkate na mayai .
- Tumbukiza mchanganyiko kwenye mafuta. Ingiza kimoja baada ya
kingine. Ili kupata matokeo mazuri, ingiza kwenye mafuta, huku ukitumia
mshikio, weka mchanganyiko ndani ya mafuta kwa muda wa sekunde 5 – 8 ili
kujenga koti na kuwezesha kuiva vizuri.
- Rudia hatua hii kwa vipande vyote vilivyobaki.
- Ipua vile vilivyoiva na subiria vikauke – unaweza kujiramba
Post a Comment