Kebab za Nyama - ChefMapishi.

Mahitaji

  • Fillet za nyama ya ng’ombe, kuku au samaki.
  • Yai 1
  • Slice ya mkate 1
  • Pilipili hoho 1
  • Kitunguu maji 1
  • Kitunguu saumu 1
  • Karafuu iliyosagwa
  • Chumvi
  • Limao
  • Coriander

Maelekezo

  • Andaa vitunguu – pilipili hoho, kitunguu saumu na kitunguu maji – menya na kata vipande vidogo. Ponda kitunguu saumu kwenye kinu.
  • Andaa nyama (samaki, kuku au ya ng’ombe) kwa kuikata vipande, kuiosha na kisha kuichemsha.
  • Weka ndimu na chumvi kwenye nyama.
  • Nyunyuzia pilipili manga
  • Usiongeze maji kwenye nyama. Acha ikauke.
  • Nyama ikikauka, weka kitunguu.
  • Loweka slice ya mkate kwenye maji. Itoe na ikamue kisha changanya na mayai lililopasuliwa na kukorogwa na coriander. Hakikisha mchanganyiko umejichanganya vizuri.
  • Injika kikaangio jikoni. Weka mafuta mengi kiasi. Subiria yachemke.
  • Tengeneza umbo la uviringo kutoka kwenye nyama,samaki au kuku kisha chovya kwenye rojo la mkate na mayai .
  • Tumbukiza mchanganyiko kwenye mafuta. Ingiza kimoja baada ya kingine. Ili kupata matokeo mazuri, ingiza kwenye mafuta, huku ukitumia mshikio, weka mchanganyiko ndani ya mafuta kwa muda wa sekunde 5 – 8 ili kujenga koti na kuwezesha kuiva vizuri.
  • Rudia hatua hii kwa vipande vyote vilivyobaki.
  • Ipua vile vilivyoiva na subiria vikauke – unaweza kujiramba

0/Post a Comment/Comments

Previous Post Next Post
Ads1
Ads2