Maandazi ya Mayai na Maziwa - ChefMapishi.

Mahitaji

  • Unga wa ngano ½ kilo
  • Sukari 200g (kikombe kimoja cha chai)
  • Chumvi ½ kijiko kidogo (cha chai )
  • Hamira kijiko 1 kidogo
  • Yai 1
  • Maziwa ya unga vijiko 2 vikubwa
  • Butter kijiko 1 kikubwa
  • Hiliki kijiko1 kidogo
  • Maji ya uvuguvugu ya kukandia
  • Mafuta ya kuchomea lita 1
  • Kibao cha kusukumia unga wa ngano
  • Sinia au ubao ulionyooka

Maelekezo:

  • Weka unga kwenye bakuli kisha ongeza sukari, chumvi, yai, maziwa ya unga, butter na hiliki. Changanya viambato mpaka mchanganyiko uwe sawia.
  • Ongeza maji ya uvuguvugu kiasi kwenye mchanganyiko na uanze kukanda. Ni vizuri kukanda mchanyiko huu kwa muda wa dakika 15 ili kuhakikisha donge lote la unga limelainika vizuri.
  • Gawanya unga uliokwandwa katika madonge manne (4) tofauti.
  • Weka unga wa ngano kidogo katika kibao cha kusukumia na uanze kusukuma donge moja katika shape ya chapati. Katika kusukuma, hakikisha unga wako uko wa wastani – siyo mwembamba sana wala mnene.
  • Ukimaliza kusukuma kata unga kutokana na umbo upendalo kupika maandazi na uyatandaze katika ubao au sinia lililonyooka. Hakikisha sinia au ubao umenyunyuziwa unga wa ngano ili kuzuia unga utakaoweka usingandie.
  • Rudia hiyo hatua kwa madonge yote yaliyobakia.
  • Ukimaliza kuandaa maandazi yako, weka maandazi yako katika sehemu iliyokuwa na joto ili yaweze kuumuka. Hii inaweza kuchukua hadi masaa 3 ili hamira kuumua vizuri unga wako.
  • Unga ukishaumuka, bandika sufuria, au kikaangio pamoja na mafuta jikoni. Hakikisha mafuta ni mengi ili kuwezesha maandazi kuiva vizuri.
  • Mafuta yakishachemka tumbukiza mandazi. Acha maandazi kwenye mafuta mpaka yabadilike rangi na kuwa ya brown.
  • Maandazi yakishaiva, ipua na weka kwenye chujio ili kukausha mafuta. Rudia hatua hizi kwa maandazi yote yaliyobaki.
  • Subiri yapoe na yako tayari kuliwa.

0/Post a Comment/Comments

Previous Post Next Post
Ads1
Ads2