Mahitaji
- Unga wa ngano ½ kilo
- Sukari 200g (kikombe kimoja cha chai)
- Chumvi ½ kijiko kidogo (cha chai )
- Hamira kijiko 1 kidogo
- Yai 1
- Maziwa ya unga vijiko 2 vikubwa
- Butter kijiko 1 kikubwa
- Hiliki kijiko1 kidogo
- Maji ya uvuguvugu ya kukandia
- Mafuta ya kuchomea lita 1
- Kibao cha kusukumia unga wa ngano
- Sinia au ubao ulionyooka
Maelekezo:
-
Weka unga kwenye bakuli kisha ongeza sukari, chumvi, yai, maziwa ya
unga, butter na hiliki. Changanya viambato mpaka mchanganyiko uwe sawia.
-
Ongeza maji ya uvuguvugu kiasi kwenye mchanganyiko na uanze kukanda.
Ni vizuri kukanda mchanyiko huu kwa muda wa dakika 15 ili kuhakikisha
donge lote la unga limelainika vizuri.
-
Gawanya unga uliokwandwa katika madonge manne (4) tofauti.
-
Weka unga wa ngano kidogo katika kibao cha kusukumia na uanze
kusukuma donge moja katika shape ya chapati. Katika kusukuma, hakikisha
unga wako uko wa wastani – siyo mwembamba sana wala mnene.
-
Ukimaliza kusukuma kata unga kutokana na umbo upendalo kupika
maandazi na uyatandaze katika ubao au sinia lililonyooka. Hakikisha
sinia au ubao umenyunyuziwa unga wa ngano ili kuzuia unga utakaoweka
usingandie.
-
Rudia hiyo hatua kwa madonge yote yaliyobakia.
-
Ukimaliza kuandaa maandazi yako, weka maandazi yako katika sehemu
iliyokuwa na joto ili yaweze kuumuka. Hii inaweza kuchukua hadi masaa 3
ili hamira kuumua vizuri unga wako.
-
Unga ukishaumuka, bandika sufuria, au kikaangio pamoja na mafuta
jikoni. Hakikisha mafuta ni mengi ili kuwezesha maandazi kuiva vizuri.
-
Mafuta yakishachemka tumbukiza mandazi. Acha maandazi kwenye mafuta mpaka yabadilike rangi na kuwa ya brown.
-
Maandazi yakishaiva, ipua na weka kwenye chujio ili kukausha mafuta. Rudia hatua hizi kwa maandazi yote yaliyobaki.
-
Subiri yapoe na yako tayari kuliwa.
Post a Comment